Iso
 • English
 • Tiếng Việt
 • Tham quan Trung tâm sáng tạo IoT đầu tiên tại Việt Nam nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

  Trong không gian 120 m2, trung tâm trình diễn nhiều giải pháp chính trên hai lĩnh vực. Lĩnh vực IoT dành cho các tác vụ quan trọng (Critical IoT) có giải pháp Điểu khiển robot tự cân bằng (Cloud balanced robot with network slicing) và Sản xuất công nghiệp sử dụng cánh tay Robot (Smart manufacturing with robot arm). Lĩnh vực IoT ứng dụng phổ biến với mật độ lớn (Massive IoT) được trình diễn với các giải pháp như tìm chỗ đỗ xe thông minh (Connected parking) hay chiếu sáng đô thị tự động (Connected Street lights).

 • Đào tạo cho báo chí về hệ sinh thái khởi nghiệp

  Gần 20 phóng viên, truyền hình được tuyển chọn trên cả nước đã tham gia chương trình đào tạo dành riêng cho truyền thông với tên gọi "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp". Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Đề án 844 - Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

 • Việt Nam-Thụy Điển: Dấu mốc mới trong hợp tác KH&CN và đổi mới sáng tạo

  Bộ KH&CN đã tiến hành ký kết và trao các văn kiện hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực với các đối tác Thụy Điển là Học viện Karolinska, Đại học Uppsala và Công ty ABB.

 • Không chỉ tập trung vào số lượng bằng sáng chế

  Tại tọa đàm “Vai trò của sở hữu trí tuệ với phát triển kinh tế xã hội” do Bộ KH&CN tổ chức vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, số lượng bằng sáng chế không quan trọng bằng việc có chiến lược, chính sách đúng đắn để đầu tư phát triển sáng chế ở các ngành kinh tế có thế mạnh.

 • Trải nghiệm hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho giới truyền thông

  Sáng 26.5, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp - Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp”. Tham dự có 14 nhà báo, phóng viên và người làm truyền thông về lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp
Copyright © 2016 HoaLactot.vn
Đang truy cập: 43 Tháng hiện tại: 0 Tổng lượt truy cập: 1539310

Giấy phép số: 1701/QĐ-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 27/6/2017