Iso
  • English
  • Tiếng Việt

Hội nghị giao lưu khoa học Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10

Thứ hai - 18/09/2017 21:44

Vừa qua, tại Trường Đại học Shibaura, Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra Hội nghị giao lưu khoa học Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 (VJSE 2017), do Hội sinh viên Việt Nam và Mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức.

Chủ đề chính của Hội nghị lần này là: “Connecting People: Shaping the Future” (Kết nối mọi người, định hướng tương lai), với mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối cộng đồng trong việc định hướng tương lai.

altBan tổ chức Hội nghị VJSE chụp hình lưu niệm cùng các vị khách mời và diễn giả

Tới dự Hội nghị có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Shibaura - GS Masato Murakami. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của hơn 230 nhà khoa học, đến từ các thành phố lớn, trường đại học, trung tâm nghiên cứu chủ chốt của Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc và Australia. VJSE 2017 là dịp để cộng đồng những nhà nghiên cứu và sinh viên người Việt Nam tại Nhật Bản gặp gỡ và kết nối, qua đó tăng cường hợp tác nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực.
 
Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đặc biệt đề cao và kỳ vọng vai trò của những nhà khoa học trẻ trong việc góp phần định hình tương lai của đất nước cũng như củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Phát biểu tại phiên toàn thể, Thứ trưởng Phạm Đại Dương đã nêu rõ quyết tâm và chính sách của Việt Nam nhằm chuyển mình từ vị thế một nước tiêu dùng sang cung cấp các công nghệ, dịch vụ trong tương lai, nhằm sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại nước ngoài trong sự phát triển KH&CN của đất nước, khẳng định sự ủng hộ của Bộ KH&CN cho các hoạt động kết nối cộng đồng khoa học quan trọng như VJSE đã và đang làm.

altThứ trưởng Phạm Đại Dương tặng quà lưu niệm cho các diễn giả chính

Các báo cáo khoa học của tại VJSE 2017 được chia thành 7 phiên báo cáo chuyên đề: Công nghệ thông tin, Công nghệ y sinh, Khoa học ứng dụng, Khoa học vật liệu Micro/Nano, Nông nghiệp, Môi trường và xây dựng, Khoa học xã hội và nhân văn. Đặc biệt thu hút sự quan tâm của các đại biểu là các báo cáo khoa học của các GS: Hồ Tú Bảo (JAIST), Susumu Sugiyama (Đại học Ritsumeikan), Craig Parsons (Đại học Yokohama), Nobuhiko Sarukura (Đại học Osaka), Emiko Okazaki (Đại học Công nghệ hải dương Tokyo).
 
Thành công của VJSE 2017 là một sự khích lệ rất lớn đối với cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản. Dự kiến, Hội nghị giao lưu khoa học Việt Nam - Nhật Bản (VJSE) sẽ tiếp tục được tổ chức trong các năm tiếp theo, trở thành cầu nối quan trọng giữa cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam ở trong nước và tại Nhật Bản.

 

 
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp
Copyright © 2016 HoaLactot.vn
Đang truy cập: 44 Tháng hiện tại: 0 Tổng lượt truy cập: 1539310

Giấy phép số: 1701/QĐ-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 27/6/2017