Iso
  • English
  • Tiếng Việt

Khai giảng khóa đào tạo - tập huấn chuyên sâu Ericsson IoT Accelerator tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật

Thứ sáu - 12/04/2019 11:28

Sáng ngày 11/4/2019, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc (Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ) và Công ty Ericsson Việt Nam đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa đào tạo – tập huấn chuyên sâu về IoT tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub). Đối tượng học viên là các doanh nghiệp công nghệ, nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên chính đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức hỗ trợ khu vực Hà Nội do các chuyên gia cao cấp của công ty Ericsson trực tiếp giảng dạy.

Các học viên tham gia khóa đào tạo - tập huấn  Ericsson IoT Accelerator  tại IoT Innovation Hub (Ảnh: Hoàng Tuấn)

Hơn 15 học viên đến từ Công ty VNPT Technology, Học viện Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy), Viện Công nghệ thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội và các cán bộ kỹ thuật cốt cán của Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ - Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã tham gia khóa học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý dữ liệu và thiết bị, cách thức vận hành và trình diễn các thiết bị hiện có tại IoT Innovation Hub.

Đây là khóa đào tạo – tập huấn đầu tiên của IoT Innovation Hub, diễn ra 02 ngày 11-12/4/2019, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động vận hành - chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Công ty Ericsson Việt Nam nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật nguồn của các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức hỗ trợ để hướng dẫn vận hành, trình diễn các thiết bị hiện có tại IoT Innovation Hub cho các đối tượng học viên khác giai đoạn sau này.

Chuyên gia đào tạo của Ericsson chụp ảnh lưu niệm với các học viên (Ảnh: Hoàng Tuấn)

*Mục tiêu của khóa học:

1. Trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ về cách thức quản lý, kết nối dữ liệu và các thiết bị IoT.

2. Cập nhật kiến thức về các quy định tích hợp thiết bị vào nền tảng IoT và vấn đề bảo mật hệ thống.

3. Demo trình diễn các thiết bị IoT.

*Giảng viên đào tạo:

Ông Tirthankar Guha – Chuyên gia kỹ thuật cao cấp của Công ty Ericsson

(Thông tin tiếp tục được cập nhật)

Trung tâm Đổi mới Sáng Tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) được thành lập dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 28/11/2018 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Ericsson (Thụy Điển) với ba mục tiêu chính, đó là, hỗ trợ nền tảng sáng tạo cho hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; là nền tảng hỗ trợ học tập và giáo dục; và là nền tảng hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D) tập trung đẩy nhanh tiến độ của Việt Nam về Internet vạn vật trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Sự hợp tác này cũng đánh dấu 50 năm quan hệ song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Với mục tiêu hướng đến các nhà mạng di động, doanh nghiệp, sinh viên, các nhà nghiên cứu, những doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, Trung tâm Đổi mới Sáng Tạo về Internet vạn vật sẽ tạo động lực và cho phép người dùng cùng sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT cũng như hỗ trợ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thương mại hoá các sản phẩm. Trung tâm sẽ là nền tảng để đẩy nhanh việc áp dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam, giúp nhận diện tiềm năng kinh tế xã hội to lớn thông qua các lợi ích mang tính bền vững của việc số hoá và chuyển đổi các ngành công nghiệp.

 

Tin và bài: Việt Dũng (TTDV ĐMCN)

 
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp
Copyright © 2016 HoaLactot.vn
Đang truy cập: 40 Tháng hiện tại: Tổng lượt truy cập:

Giấy phép số: 1701/QĐ-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 27/6/2017