Iso
  • English
  • Tiếng Việt

Khởi công nhà máy linh kiện máy bay đầu tiên tại Khu CNC Hòa Lạc

Thứ năm - 21/09/2017 21:36

Sáng 21/9, tại Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã diễn ra lễ khởi công nhà máy chuyên sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay Hanwha Aero Engines (Công ty Hanwha Techwin).

Tham dự buổi lễ có ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Chấp hànhTrung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc cùng các đại biểu đến từ đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam, đại diện công ty Hanwha Techwin, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam...
 
Trước đó, ngày 7/7, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy Hanwha Aero Engins với tổng mức đầu tư 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng 96.789m2 tại Khu CNC Hòa Lạc để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.
 
Dự kiến cuối tháng 4/2018, nhà máy thứ nhất sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Diện tích xây dựng của dự án khoảng 57.000 m2, bao gồm 3 nhà máy lần lượt được xây dựng và hoàn thành vào năm 2022.
 
 Các đại biểu
Các đại biểu tiến hành nghi lễ động thổ nhà máy Hanwha Aero Engines.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao nỗ lực, sự phối hợp của nhà đầu tư và Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc trong việc thực hiện các thủ tục của dự án. 
 
Bộ trưởng nhấn mạnh: "Nghị định số 74/2017/-CP quy định cơ chế chính sách đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc là nền tảng pháp lý, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, giảm thiểu chi phí đầu tư. Từ khi nghị định được ban hành đến nay, đã có nhiều doanh nghiệp tìm hiểu, xây dựng dự án vào Khu CNC Hòa Lạc. Vì vậy, lễ khởi công dự án nhà máy Hanwha là bước đầu minh chứng cho thấy tác động trong quyết sách của Chính phủ Việt Nam, Bộ KH&CN và sức hút của Khu CNC Hòa Lạc". 
 
 
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ khởi công.
 
Bộ trưởng cho rằng, thương hiệu của Hanwha Techwin sẽ là nền tảng tạo hiệu ứng lan tỏa, giúp Khu CNC Hòa Lạc thu hút các doanh nghiệp CNC của Hàn Quốc và các quốc gia khác đến đầu tư trong thời gian tới; góp phần nâng cao tiềm lực KH&CN của miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Ông Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam - chia sẻ: "Hanwha Aero Engines là nhà máy đầu tiên chuyên sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay được đầu tư vào Việt Nam. Điều này thể hiện một xu thế đầu tư vào Việt Nam thời gian tới là tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao". 
 
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết bộ sẽ tập trung chỉ đạo Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư và các đơn vị thi công trong quá trình triển khai xây dựng để có thể đưa nhà máy sản xuất đi vào vận hành theo đúng tiến độ. 
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. 
 
Xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc là chủ trương lớn của Chính phủ Việt Nam nhằm phát triển tiềm lực KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua Bộ KH&CN đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tập trung hoàn thành xây dựng hạ tầng cơ sở, hoàn thiện thể chế chính sách nhằm đảm bảo đầy đủ hành lang pháp lý và các điều kiện ưu đãi tốt nhất để thu hút nhà đầu tư có tiềm lực.

Với quyết tâm đó, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã xây dựng lộ trình và kế hoạch xúc tiến đầu tư; xây dựng chính sách ưu đãi trình Chính phủ ban hành; ban hành trình tự, thủ tục đầu tư với tiêu chí đơn giản, rõ ràng minh bạch, hướng tới chuyên nghiệp trong quản lý các dự án đầu tư, đồng thời bám sát chủ trương "3 đồng hành, 5 hỗ trợ" đối với doanh nghiệp của Thủ tướng Chính phủ. 

 
 
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp
Copyright © 2016 HoaLactot.vn
Đang truy cập: 48 Tháng hiện tại: 0 Tổng lượt truy cập: 1539310

Giấy phép số: 1701/QĐ-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 27/6/2017